Cua gạch Cà Mau tại Seaba luôn đầy ắp gạch, thịt chắc bao ăn. Cua gạch tươi sống là những con cua cái trưởng thành có đầy gạch ở 2 bên mai; và trứng cua nằm gọn vào giữa yếm. Thịt cua gạch rất chắc và ngon, gạch béo dịu và thơm.
1. Cua gạch là cua như thế nào?
Cua gạch là con là cua cái trưởng thành. Chúng có nhiều gạch ở 2 bên mai cua và trứng của nó nằm ở chính giữa phần yếm. Vào thời kỳ sinh sản, cua thường chắc thịt và nhiều trứng cho chất lượng ngon nhất. Thời điểm này các chất dinh dưỡng trong của được đảm bảo đầy đủ và tốt nhất cho sức khỏe khi ăn.
Đặc biệt là cua gạch Cà Mau được ưa chuộng hàng đầu trên cả nước. Vì cua gạch ngon nhất nên giá của nó thường cao hơn một chút so với cua thịt.
2. Giá trị dinh dưỡng từ gạch cua
Gạch cua là một món ăn được rất nhiều người ăn hải sản yêu thích. Gạch được xem là phần có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của con cua. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên trong gạch cua có chứa hàm lượng lớn Protein; giúp hỗ trợ việc tái tạo các tế bào, hỗ trợ sự chuyển đổi các chất trong cơ thể nhanh chóng.
Hơn nữa, trong gạch cua Cà Mau cũng rất giàu canxi, magie, omega 3. Đặc biệt nữa là vitamin nhóm B – loại vitamin quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạc; giúp tái tạo tế bào hồng cầu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của axit amin nhanh chóng hơn.
Bên trong gạch cua có chứa cholesterol khá thấp nên rất có ích cho sức khỏe; giúp giảm tình trạng cao huyết áp hay các triệu chứng về tim mạch hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn gạch cua trước trong các bữa ăn; để giúp cơ thể hấp thu được tối đa những chất dinh dưỡng, vitamin khác ở trong bữa ăn bạn nhé!.
Tuy nhiên, cần lưu ý khi ăn gạch cua là nên lựa chọn những con cua thật chắc khỏe, tươi ngon để thưởng thôi thức. Tuyệt đối không ăn gạch của những con cua đã chết lâu ngày ; bởi nó có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm đấy.
3. Các món ăn ngon chế biến từ cua gạch
Gạch cua Cà Mau ngon, ăn thơm và béo được dùng rất nhiều trong các bữa ăn hằng ngày, bữa tiệc, .. Ngoài ra, gạch cua cũng được biết đến như một loại nguyên liệu chính; để chế biến các món ăn ngon nổi tiếng như cua sốt ớt Singapore. Việc chế biến cua gạch cũng không hề khó. Bạn có thể chế biến cua gạch dễ dàng thành các món ngon như: hấp, luộc, nấu súp, … Seaba khuyên bạn nên hấp để giữ trọn vẹn hương vị của gạch cua nhé!
4. Các phân biệt gạch có chất lượng trên cua hay không
Cũng vì lợi nhuận mà một số đơn vị kinh doanh đã trộn gạch giả vào gạch thật của cua gạch Cà Mau nhằm thu lợi bất chính cho mình. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như xứng đáng với số tiền bỏ ra, đảm bảo sức khỏe của bạn. Thì Seaba sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt gạch cua thật và gạch giả, gạch pha trộn.
Cách đơn giản nhất là khi cầm con cua lên. Bạn hãy nạy nhẹ phần yếm cua sẽ thấy gạch cua thật có màu đỏ tươi, còn gạch cua giả, gạch pha trộn sẽ có màu đỏ nhạt hơi xanh.
5. Cách sơ chế cua gạch đơn giản giữ nguyên hương vị
Việc sơ chế cua gạch cũng rất đơn giản, khi mua cua về bạn chỉ cần cần rửa sạch cua với nước. Nếu cua dơ quá thì có thể dùng bàn chải để cọ sạch các mảng rêu, bùn bám trên vỏ cua.
Tiếp theo lấy mũi dao nhọn đâm vào vùng hõm dưới của con cua; để cho cua duỗi thẳng ngoe và càng ra. Sau đó bạn lột yếm và vỏ cua ra để tách riêng phần gạch và trứng ra (tùy theo cách chế biến). Hoặc bạn cũng có thể cắt đôi mình cua ra. Rất dễ đúng không nè!
6. Cách bảo quản cua gạch lâu
Bạn có thể bảo quản cua gạch Cà Mau trong túi oxi nhân tạo hoặc ướp đá lạnh để gây mê chúng. Trong trường hợp bạn không áp dụng được 2 cách trên; thì bạn vẫn có thể cho cua vào ngăn lạnh của tủ lạnh để bảo quản cho cua giữ được độ tươi và bảo quản được lâu hơn.
Mua cua gạch Cà Mau ngon giá tốt ở đâu tại TPHCM?
Ngoài giá trị dinh dưỡng, mà gạch cua mang lại thì cua gạch là loài hải sản có giá trị kinh tế cao. Cũng vì đó mà trên thị trường xuất hiện nhiều nơi cung cấp cua gạch không rõ nguồn gốc; bán những con cua đã được tiêm thêm lòng đỏ trứng gà vào để làm gạch giả, bán cua nuôi với hoocmon tăng trọng, …
Rất khó lường khiến cho người tiêu dùng rất dễ mua nhầm phải loại cua kém chất lượng này. Nếu mua nhầm thì sẽ mất tốn tiền là 1; còn 2 là ăn vào sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người ăn.
Do đó, trước khi chọn mua cua gạch bạn nên tìm hiểu kỹ nơi bán xem có uy tín không trước. Tiếp sau đó mới kiểm tra chất lượng cua. Nếu không có kinh nghiệm chọn cua bạn có thể nhờ người quen đi lựa cùng. Còn cơ sở uy tín thì nhân viên sẽ chọn giúp bạn.
Mua cua gạch ngon giá tốt tại Seba
Đến với hải sản Seaba thì bạn không cần phải lựa cua ngon hay không. Vì Seaba chỉ nhập cua gạch chất lượng đảm bảo về bán cho khách với giá cực kỳ tốt. Cua gạch được Seaba nhập trực tiếp từ Cà Mau về mỗi ngày, cua đóng oxy nên rất khỏe và chắc thịt, gạch đầy ắp.
Nếu quý khách không có thời gian chọn cua thì hãy yên tâm vì Seaba cũng sẽ giao cua được đóng oxy và vận chuyển tận nơi. Nếu cua kém chất lượng không đúng như cam kết; thì quý khách có thể hoàn lại cho Seaba mà không mất một chi phí nào cả.
Hãy liên hệ ngay cho Seba để đặt mua cua gạch Cà Mau giá tốt nhất hôm nay nha quý khách ơi!
Reviews
There are no reviews yet.